Cách làm kệ sách mini bằng giấy carton trong vòng 2 phút

Kệ sách là một trong những món đồ không thể thiếu được trong mỗi gia đình hay các phòng trọ của sinh viên. Vậy tại sao thay vì bỏ một khoản tiền lớn ta để đầu tư mua giá để sách. Bạn lại không nghĩ đến việc tự làm cho mình một giá sách bằng bìa carton. Nó rất đơn giản mà còn cho chúng ta sự sáng tạo theo cách riêng của mình. Vậy cách làm kệ sách mini bằng giấy carton như thế nào? Bắc Trường Sơn sẽ bật mí ngay cho các bạn để có thể tự mình sáng tạo ra cho mình một góc riêng.

Nguyên liệu làm kệ sách bằng giấy carton

Trước khi đi khám phá cách làm kệ sách mini bằng giấy carton. Thì chúng ta phải đi tìm hiểu xem những nguyên liệu gì để có thể tạo ra được một chiếc kệ sách mini bằng giấy.

Để có được một chiếc kệ sách làm bằng giấy carton. Thì tất nhiên chúng ta phải có một hợp hoặc một thùng carton. Đây là một trong những món đồ không thể thiếu. Bạn nên chọn những thùng bìa dày cứng cáp như những loại giấy carton 5 lớp, giấy carton 7 lớp. Để có thể tạo ra được một giá sách của mình chắc chắn và kiên cố hơn.

Cùng với đó bạn nên chuẩn bị kéo, băng dính, keo nến để cắt và có thể liên kết những tấm bìa này lại với nhau. Và nếu như bạn muốn chiếc kệ sách của mình thật đẹp và ấn tượng thì chúng ta cần chuẩn bị thêm sơn màu hay những hình ảnh cắt dán trang trí theo sở thích của mình.

Đối với những loại bìa cứng thay vì sử dụng keo bạn có thể dùng đinh để có thể cố định để dễ dàng gia cố chúng hơn.

cách làm kệ sách mini bằng giấy carton đơn giản
Nguyên liệu làm kệ sách rất đơn giản

Cách làm giá sách treo tường bằng giấy

Kệ sách treo tường bằng giấy cũng được rất nhiều người ứng dụng hiện nay. Vì cách làm của nó rất đơn giản không những thế nó còn đem lại sự độc đáo rất lớn. Để thực hiện cách làm giá sách treo tường bằng giấy chúng ta thực hiện các bước sau:

Nhìn bề ngoài chúng ta trông thấy giấy carton có vẻ hơi mềm, không có thể đủ sức để có thể chứa đựng được kệ sách. Nhưng nếu như nhiều tờ giấy ghép lại thì sẽ tạo nên một kết cấu rất bền vững và có khả năng chịu lực cao.

Đầu tiên bạn nên chọn những thùng carton có kích thước vừa phải để có thể để được sách. Giá để sách treo tường thường sử dụng giấy carton 7 lớp để làm. Bởi nó tạo ra sự chắc chắn cao. Sau khi đã có thùng các bạn ghép các thùng carton này lại với nhau theo sở thích và sáng tạo riêng.

Và dùng keo giấy dán chúng lại là với nhau. Nhưng để chắc chắn thì bạn nên dùng đinh để kết nối chúng với nhau. Như vậy chúng ta đã có một chiếc kệ sách tiện dụng. Đối với cách này khá tiện lợi ở chỗ nếu như chúng ta không muốn sử dụng nữa. Bạn có thể tháo chúng ta ra để sử dụng với mục đích khác.

Ngoài làm giá sách treo tường bằng giấy ra các bạn có thể học cách làm kệ sách mini bằng giấy carton để bàn với nhiều các hình thù khác nhau. Để có thể tạo nên cho mình góc học tập và góc để sách thêm phần lộng lẫy hơn.

kệ sách treo tường
Kệ sách treo tường bằng giấy carton

Cách làm kệ sách mini bằng giấy carton

Kệ sách mini để bàn vừa có thể giúp cho bạn có một nơi để nâng niu những cuốn sách. Vừa có thể giúp bạn có thể tiết kiệm được không gian căn phòng. Không những thế cách làm kệ sách mini bằng giấy carton còn giúp cho bạn tiết kiệm chi phí.

Cách làm kệ sách mini bằng giấy carton để bàn

Bước 1:

Bạn hãy cắt thùng carton mà bạn đã chuẩn bị thành những tấm bìa carton. Sau đó bạn cắt thành những mảnh nhỏ như hình vẽ. Ở bước này bạn phải thật kéo tay để cắt những những đường thẳng không được nham nhở. Vì như vậy sẽ làm cho tủ đồ của bạn khi hoàn thành trong sẽ đẹp mắt.

kệ sách giấy để bàn
Cắt những tấm giấy cắt cố ý đừng để nham nhở

Bước 2

Tiến hành dựng khung tủ đồ theo những mảnh ghép carton mà bạn đã cắt. Ở bước này, bạn không dùng keo mà bạn ghép các mối nối mà bạn đã cắt sẵn trên những miếng bìa carton lại với nhau.

kệ sách giấy để bàn
Ghép thử khung

Bước 3:

Sau khi chúng ta đã ghép xong những miếng bìa carton lại với nhau. Để tạo thành khung đựng sách, tức là bạn đã hoàn thành việc ướm thử khung. Kế tiếp hãy tháo khung đựng sách ra. Và lấy những miếng bìa carton khi nãy bạn đã cắt phủ lên đó giấy trắng hoặc giấy màu để trang trí cho tủ sách. Nếu bạn sử dụng giấy trắng, bạn nên dùng thêm một lớp sơn để làm cho tủ sách thêm bắt mắt.

Bước 4:

Đây là giai đoạn bạn dùng keo để gắn các miếng carton lại với nhau. Để có thể tạo thành một tủ đựng sách chắc chắn. Bạn có thể dùng keo nến hay súng bắn keo để dán. Sau đó hãy dùng những thanh nhựa mà bạn đã chuẩn bị để làm rìa cho tủ sách để tạo độ chắc chắn.

kệ sách giấy để bàn

Bước 5:

Đây là bước cuối cùng và là bước để tủ sách của bạn có thể sử dụng và phát huy tác dụng. Đó là bạn sẽ thỏa sức sáng tạo để trang trí tủ sách. Bạn có thể vẽ hoa, lá, trang trí bằng giấy màu, hay thậm chí bạn có thể gắn nơ lên tủ sách.

Cách làm giá sách mini bằng giấy carton hình con voi

Cách làm giá sách mini bằng giấy carton vô cùng đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra bạn còn có thể làm giá sách mini bằng giấy carton thành các con vật ngộ nghĩnh. Để tăng thêm độ sinh động. Cách làm giá sách mini bằng giấy carton hình con voi như sau:

Đầu tiên, bạn sử dụng bút chì vẽ phác họa các bộ phận của chú voi lên tấm bìa carton. Giống như với hình minh họa ở bên dưới. Kích thước của chú voi sẽ phụ thuộc vào kích thước kệ sách mà bạn muốn làm.

giá sách giấy hình con voi
Sử dụng bút chì để phát họa hình con voi

Sau đó dùng dao rọc giấy, cắt theo các đường đã vẽ để thu được các bộ phận của chú voi.

cách làm kệ sách mini bằng giấy carton
Cắt rời các bộ phận đã vẽ trước đó

Tiến đến bạn hành lắp ráp, tạo hình chú voi để có được một chiếc kệ sách xinh xắn để có thể làm tủ sách. Như vậy là đã hoàn thành cách làm giá sách mini bằng giấy carton hình con voi. Lúc này bạn chỉ cần trang trí thế cho tủ sách được sinh động hơn.

cách làm kệ sách mini bằng giấy carton
Lắp ráp và trang trí cho tủ sách sinh động hơn

Ngoài ra bìa carton còn được ứng dụng thành để làm rất nhiều các đồ dùng khác. Các bạn có thể xem thêm bài:  cách làm đồ handmade từ thùng carton. Để có thể tạo được ra cho mình nhiều món đồ đẹp hơn.