Hướng dẫn cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng trong 5 phút

Mặc dù hiện nay có rất nhiều các cửa hàng hộp đựng quà. Nhưng việc tự tay chế tạo nên chúng sẽ khiến món quà của bạn có giá trị cao hơn về mặt tinh thần. Không những vậy bạn còn có thể tạo được ra những kiểu dáng độc đáo như hình tròn, hình vuông, hình trái tim,… Vậy cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng như thế nào?

Bắc Trường Sơn sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và đơn giản nhất. Để các bạn có thể tạo được ra một hộp đựng quà chứa đựng nhiều tình cảm trong đó.

Làm hộp quà bằng giấy đơn giản mà ý nghĩa

Không phải  ngẫu nhiên mà mọi người lại lựa chọn mua hoặc học cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng thay vì dùng giấy để bọc hay túi nilong đựng.

Vì việc sử dụng túi thì quá sơ sài không những vậy nó còn làm giảm đi giá trị của món quà rất nhiều. Còn khi chúng ta sử dụng giấy bọc thì không phải ai cũng có thể bọc đẹp được và nếu không biết cách bọc có thể làm cho món quà giảm đi sự sang trọng.

Chính vì vậy hộp quà bằng giấy carton được rất nhiều người lựa có để có thể giải quyết tối ưu những vấn đề trên. Hộp giấy đựng quà vừa có thể đựng, bảo vệ món quà bên trong. Không những vậy nó còn mang đến cảm giác lịch sự, nâng cao giá trị của món quà. Không những vậy nó còn thể hiện được trọn vẹn tấm lòng của người tặng.

hộp quà bằng giấy
Hộp quà bằng giấy đem lại sự sang trọng

Các nguyên liệu làm hộp quà bằng giấy bìa cứng

Làm hộp quà bằng giấy bìa cứng carton không phải là quá khó. Bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút là đã có thể tạo được ra cho mình một chiếc hộp quà bằng giấy bìa cứng. Không những vậy nó còn mang trong đó ý nghĩ rất lớn.

Mà một điều quan trọng là các loại bìa carton để làm được ra các hộp quà carotn chúng ta có thể kiếm được rất dễ. Bởi hộp quà bằng giấy không có gì là quá cao xa. Nó được làm ra từ những giấy tấm carotn. Đây là sản phẩm rất dễ có thể tìm kiếm được.

Để có thể tạo được ra một hộp quà bằng giấy bìa cứng chúng ta cũng không cần chuẩn bị nhiều. Chỉ bao gồm một số nguyên liệu cơ bản như:

+ 1 giấy carton tấm

+ 1 tấm giấy gói quà in hoa

+ 1 tấm giấy làm thiệp bìa cứng màu hồng pastel

+ 1 cây viết lông

+ 1 cuộn ruy băng

+ 1 cây kéo

+ 1 súng bắn keo nến

+ Thước

+ Bút chì

+ Băng dính hai mặt

cách làm hộp quà bằng giấy bìa carton
Các nguyên liệu làm hộp quà rất đơn giản

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng

Còn gì hạnh phúc hơn khi cúng ta được tặng một món quà. Mà những món quà đó lại được người tặng tỉ mẩn ngồi học các làm hộp quà bằng giấy bìa cứng. Ngay sau đây Bắc Trường Sơn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng với một số hình.

Cách làm hộp quà bằng giấy hình trái tim

Để có thể tạo được ra một hộp qua băng giấy hình trái tim chúng ta lần lượt cắt 3 tấm giấy màu khác nhau thành hình vuông có các cạch cỡ 15 cm. Sau đó chúng ta vẽ lên 3 tấm giấy này 2 hình trái tim rồi cắt theo những đường vẽ từ viết chì.

Cách làm hộp giấy bằng hình trái tim
Cắt 3 tấm giấy thành hình trái tim

Sau đó cắt thêm 1 tấm giấy có độ dài rộng là 20cm x 5cm. Tiếp đến kẻ 1 đường thẳng theo chiều dọc lên giấy cách từ mép cạnh tấm giấy 1cm. Tạo nếp gấp cho tấm giấy từ đường kẻ đó. Kế đến, cắt từ mép cạnh đến đường thẳng vừa kẻ thành hình tua rua. Dán keo nến vào phần mới cắt rồi dán vòng quanh mặt sau tấm giấy trái tim làm nửa thành hộp. Sau đó các bạn cắt tương tự 1 mảnh giấy nữa và dán làm nửa thành hộp còn lại.

cách làm hộp quà bằng giấy hình trái tim
Cách làm hộp quà bằng giấy hình trái tim

Sau đó chúng ra dán chồng phần hộp trái tim lên miếng giấy màu khác. Để có thể che đi được các mỗi dán giữa mặt sau đế với thành hộp hình chúng ta mới tạo ra.

Cắt 2 miếng giấy với kích thước 20cm x  3cm. Sau đó vẽ đường thẳng cách mép ngoài giấy 1cm. Tạo nếp gấp theo đường thẳng đó rồi bạn cũng cắt tua rua. Và dán vòng quanh tấm giấy trái tim làm thành nắp hộp. Và sau đó che các mối dán bằng cách dán chồng giấy carton tấm in hoa văn đã được cắt thành hình trái tim trước đó. Và mặt giấy có hình in hoa văn này cũng chính là mặt ngoài nắp hộp.  Khi xong như vậy tức là bạn đã học được cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình trái tim.

cách làm hộp quà bằng giấy hình trái tim

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình vuông

Bước 1

Trước tiên bạn dùng thước và dao dọc giấy, kẻ ở giữa tờ bìa 1 hình vuông có kích thước tương đương với hộp quà bạn định làm. Người ta thường sử dụng thùng carton 3 lớp để có tạo ra hộp carotn hình vuông.

Sau đó bạn kẻ 1 đường song song thứ nhất. Cách cạch của của hình vuông vừa kẻ một khoảng bằng chiều cao của hộp quà

Kẻ thêm một đường song song thứ hai, cách đường kẻ vừa rồi bằng chính độ dày đó. Tiếp đến kẻ thêm 2 đường song song y như thế nữa cho 3 cạnh còn lại của hình vuông được kẻ đầu tiên. Cắt tờ bìa theo đường kẻ ở ngoài cùng.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình vuông

Bước 2

Chúng ta cắt tờ bìa theo hình dưới.

Rồi gập phần được cắt lại.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình vuông

Bước 3: Làm đáy hộp

Các bạn dán băng dính 2 mặt dọc theo hai đường cắt như hình dưới. Dán gập phần thành của hộp quà vào chỗ băng keo vừa dán. Sau đó, gập hai đầu thành hộp lại theo đường kẻ đã được kẻ sẵn. Dựng sao cho cho thành hộp vuông góc với phần đáy hộp. Dán tương tự như vậy đối với hai thành hộp còn lại nhưng ở mỗi thành hộp bạn lưu ý dán kèm theo hai cạnh thành hộp trước đó lồng vào giữa hai lớp bìa.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình vuông

Bước 4: Làm nắp hộp

Cách làm nắp hộp giống như phần làm đáy hộp. Nhưng khi cắt bìa bạn nên cắt rộng hơn khoảng 1 cm để có thể nắp được khít vào phần đáy.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình vuông

Bước 5: Trang trí

Các bạn dùng dây ruy băng để trang trí tùy thuộc vào sở thích. Và trí tưởng tượng của bạn. Dây Ruy băng bạn có thể xung quanh cả hộp quà hoặc chỉ buộc xung quanh phần nắp.

hộp quà giấy

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình lục giác

Trước tiên chúng ta phải in mẫu hình lục giác lên giấy để cắt làm mẫu. Cắt giấy màu hoa văn thành 2 hình lục giác theo mẫu đã cắt ở trên. Sau đó gấp cạnh ngắn vào các nếp đã cắt. Sau đó gập đôi miếng giấy theo nếp dọc tờ giấy đã có. Đưa mép giấy bên phải vào trong 2 lớp giấy của mép bên trái, dùng kẹp gim cố định lại.

Hộp quà
Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình lục giác

Dán cốđịnh mỗi dải giấy vòng quanh một mẫu hình lục giác. Lúc này ta được một thân hộp và một nắp hộp đựng quà. Bạn nhớ dùng kẹp bấm giữ giữa các mép dán để khô. Như vậy là hộp quà bằng bìa cứng hình lục giác được hình thành. Lúc này bạn chỉ cần trang trí thêm để cho hộp thêm phần lộng lẫy hơn.

Đó là các cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng các loại. Ngoài ra các bạn còn có thể làm đồ Handmade từ thùng carton vô cùng đơn giản và tạo được ra nhiều đồ hữu ích sử dụng trong cuộc sống.